Hệ thống hơi được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các nhà máy,trong các dây chuyền sản xuất tự động hóa. Vì vậy, van giảm áp là thiết bị đặc biệt quan trọng để duy trì áp suất ổn định thấp hơn áp nguồn. Vậy van giảm áp là gì ? Chức năng của nó là gì ? Sau đây Eriko sẽ cũng bạn đi làm rõ tất cả những thắc mắc trên.

Giới thiệu sản phẩm van giảm áp do Eriko cung cấp

1. Giới thiệu về van giảm áp

            Đúng như tên gọi van giảm áp chính là thiết bị dùng để làm giảm áp lực tại đầu ra và duy trì áp lực này trong suốt quá trình hoạt động. Áp lực tại đầu ra luôn luôn phải nhỏ hơn áp lực đầu vào. Thiết bị này cho phép chúng ta có thể điều chỉnh được áp lực của đầu ra theo đúng giá trị mà ta mong muốn, miễn đó chính là giá trị nằm trong giải giá trị mà van có thể điều chỉnh được. Khi van đã được điều chỉnh thì áp lực của đầu ra gần như là không thay đổi cho dù áp lực của đầu vào có thay đổi (áp lực đầu vào phải lớn hơn áp lực của đầu ra).

2. Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

            Chúng tối đã dày công để làm nên một video mô phỏng lại toàn bộ quá trình hoạt động của một chiệc van giảm áp, quý vị có thể xem chi tiết tại video sau đây:

3. Chức năng và nhiệm vụ của van giảm áp

            Van giảm áp có chức năng là giới hạn áp lực của đầu ra tại một hệ thống đường ống dẫn. Van hoạt động dựa trên áp lực mà lưu chất tạo ra tác động lên đĩa đệm và pít tông. Khi đĩa đệm và pít tông có tỉ lệ và khác biệt với nhau về đường kính lúc này chúng ta sẽ có 2 dao động trái ngược nhau về áp lực nhưng lại có cùng trọng lực. Để có thể điều chỉnh được áp lực của đầu ra ta phải có sự tác động nhất định của lò xo hoạt động cùng chiều với lưu chất từ đầu vào. Do có một trọng lực đối xứng được tạo ra từ đĩa đệm và một áp lực lớn tác động lên pít tông nên sẽ làm cho van đóng lại.

            Đĩa đệm được làm bằng thép không rỉ như vậy sẽ đảm bảo cho van có tuổi thọ cao hơn. Nếu đĩa đệm được làm từ đồng thì sẽ dễ bị bào mòn trong quá trình đóng mở ở môi trường nước có cặn bẩn. Vì vậy, với việc đĩa đệm được làm từ thép không rỉ là rất quan trọng.

4. Phân loại van giảm áp

4.1. Van giảm áp nước

van giảm áp nước

a. Phân loại theo kiều kết nối

- Van giảm áp nước ren – rắc co (có size từ DN15 – DN100)

- Van giảm áp nước lắp bích (có size lớn hơn từ DN40 – DN300)

b. Phân loại theo vật liệu

Nếu phân loại theo vật liệu thì chúng ta có 2 loại van giảm áp nước đó là bằng đồng và bằng gang.

c. Phân loại theo xuất xứ của sản phẩm

Chúng ta có những nước xuất xứ sản phẩm tốt hàng đầu: Đài Loan, Nhật, Italia, Hàn Quốc.

4.2. Van giảm áp hơi

Van giảm áp hơi

a. Phân loại theo kiều kết nối

Cũng giống như van giảm áp nước thì van giảm áp hơi cũng có 2 kiểu kết nối đó chính là ren – rắc co và lắp bích.

b. Phân loại theo vật liệu

Van giảm áp hơi cũng có 2 loại đó là bằng đồng và bằng gang

c. Phân loại theo xuất xứ của sản phẩm

Với loại van giảm áp hơi này thì chúng cũng có xuất xứ từ những nước: Đài Loan, Hàn Quốc, Italia, Nhật Bản.

MÃ XÁC NHẬN: 34J7SH5

SẢN PHẨM ĐIỆN CƠ ĐIỆN LẠNH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM