Công ty TNHH cơ điện lạnh Eriko– Đơn vị nhập khẩu và chuyên cung cấp các loại van công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu uy tín của những quốc gia lớn như: Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Đức…. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức bạn cần nắm được về van cổng hay còn gọi là van cửa, về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, ứng dụng của chúng trong các hệ thống ống công nghiệp, và cả những điều cần lưu ý khi các bạn sử dụng loại van này.

1. Khái niệm sản phẩm van cổng:

Sản phẩm này chính là loại van được dùng phổ biến trong các hệ thống đường ống dẫn công nghiệp, chủ yếu cho lưu chất là chất lỏng và có dòng chảy thẳng. loại van này không nên sử dụng để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Van cổng hoạt động đóng, mở bằng cách nâng hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng lưu chất. Các tính năng khác biệt của một van cửa là các bề mặt làm kín giữa đĩa van và thân van là phẳng. Đĩa van có thể là nêm hoặc có thể song song và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp dầu khí.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van cổng

Các bạn có thể tham khảo bài viết: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van cổng hoặc có thể xem trực tiếp video sau để nắm rõ hơn về sản phẩm:

3. Phân loại van cổng

Hiện nay tại kho của chúng tôi đang có sẵn rất nhiều thiết bị van cổng chất lượng cao, cụ thể có thể kể đến:

- Van cổng inox

- Van cổng ty chìm

- Van cổng ty nổi

- Van cổng tín hiệu điện

Tất cả những thiết bị trên đều là những sản phẩm thế mạnh của chúng tôi. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ những thương hiệu nổi tiếng và đã được kiểm định đạt chuẩn quốc tế nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

4. Ưu điểm của van cổng

  • Thiết kế hiện đại , dễ tháo lắp, dễ bảo trì
  • Thân van được thiết kế chuẩn tránh bị kẹt
  • Trong và ngoài van được phủ lớp Epoxy tránh sự ăn mòn từ bên ngoài môi trường
  • Lá van được bọc cao su cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho nước uống.

SẢN PHẨM ĐIỆN CƠ ĐIỆN LẠNH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM