Trong ngành công nghiệp, cấp thoát nước cũng như PCCC, các loại van như van bi, van cổng, van bướm, van giảm áp, van an toàn… được sử dụng rộng rãi và phổ biến, chúng thường được gọi chung là van công nghiệp. Để quý khách nắm được rõ hơn về van công nghiệp và các loại sản phẩm cũng như cách dùng và chọn mua, bạn hãy tham khảo nội dung mà Eriko mang đến cho các bạn ngay sau đây.

1. Khái niệm về van công nghiệp

          Van công nghiệp là một thiết bị được sử dụng rộng dãi trong ngành công nghiệp đường ống, dùng đề kiểm soát lưu lượng dòng chảy bằng cách đóng hoặc mở.

          Trước đây, van được thiết kế đơn giản có khả năng cả trở dòng chảy từ một hướng nhưng lại bọ mở bởi một dòng chảy đến từ hướng ngược lại. Chính vì vậy mà người ta thường gọi là van một chiều.

          Ngày nay, các loại van được thiết kế hiện đại và công phu hơn rất nhiều không chỉ ngăn chặn và kiểm tra dòng chảy mà chúng còn có thể điều chỉnh áp suất, điều chỉnh cả hướng của dòng chảy,…Nhờ vào sự hiện đại mà van có thể hoạt động trên các hệ thống phức tạp…

2. Nguyên lý vận hành van công nghiệp

          Hầu hết tất cả các loại van công nghiệp đều được vận hành bằng tay, đòn bẩy, tay gạt, tay quay. Thậm chí có cả các loại van được vận hành hoàn toàn tự động, chúng hoạt động dựa vào áp suất, nhiệt độ, dòng chảy. Nổi bật nhất trong số các van tự động là van an toàn, van được trang bị cho các hệ thống nồi hơi, nước nóng.

          Van công nghiệp thường dùng tay để vận hành nhưng với các loại van có kích thước lớn chúng ta rất khó có thể dùng tay để đóng, mở. Trong trường hợp này người ta thiết kế một động cơ ở phía trên thân van thay cho tay gạt hoặc tay quay để giúp van có thể vận hành dễ dàng hơn.

3. Các loại van công nghiệp phổ biến

          Sản phẩm van công nghiệp rất đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Sau đây Eriko xin giới thiệu đến quý vị những loại van được cho là phổ biến nhất:

4. Hưỡng dẫn chọn mua van công nghiệp phù hợp nhất

- Chọn van công nghiệp dựa vào môi trường vật chất, nếu là môi trường có độ ăn mòn thấp bạn nên chọn van có cửa bằng inox, vòng đẹm EPDM; còn nếu môi trường có độ ăn mòn cao thi nên chọn van được làm bằng PTFE hay bằng inox có phủ Teflon để tránh bị ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất…

- Chọn theo nhiệt độ và áp suất của môi trường làm việc: nếu ở dưới mức 100oC và 10 Bar thì chọn van có vòng đệm EPDM, NBR; còn nếu nhiệt độ và áp suất cao hơn 2 mức vừa nêu trên thì bạn phải dùng van có cửa van bằng inox, vòng đệm là inox 304, 316.

- Chọn theo kích thước để sao cho phù hợp với hệ thống đường ống: Chúng tôi khuyên mọi người nên xem kỹ thông số kỹ thuật để chọn van sao cho phù hợp nhất.

- Dựa vào tiêu chuẩn lắp đặt của hệ thống đường ống và van: bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này để van và ống dẫn được thống nhất, vừa khít giúp van hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang có nhu cầu tìm mua van công nghiệp cho nhà máy, phân xưởng của mình, hãy xem xét các mẫu van công nghiệp do Công ty TNHH cơ điện lạnh Eriko cung cấp, chúng đều là những sản phẩm được sản xuất theo dây chuyển công nghệ hiện đại, chất lượng tốt, sử dụng bền lâu và giá cả phù hợp nhất với từng khách hàng.

 

 

 Ngoài ra ERIKO Co.,LTD là Đại lý phân phối của các hãng thiết bị công nghiệp :   

- Bơm và phụ kiện thay thế của các hãng: EBARA,  GRUNDFOS - Các loại van công nghiệpxuất xứ:  Malaysia, Korea, Taiwan, Turkey  ... - Đồng hồ nướccác hãng : Zenner, Fuzhou fuda, Sensus , Asahi, Unik... - Đồng hồ Áp suất: GB-France, Wika, Hawk, Suchi, Wise..- Công tắcCảm biến áp suất: Danfoss, Omron, Autonics, New-Flow, Tecsis.... - Công tắc dòng chảy, Báo mức:  Autosigma, Dwyer , Fine-Tek, Viking, Omron - Thiết bị, phụ kiện : Lò xo chống rungBình tích áp, Khớp nối mềm, Mặt bích, Co, Tê, Siphon… - Cung cấp tủ bảng điện điều khiển tự động cho hệ thống bơm, hệ thống Chiller, hệ thống PCCC

 Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline: 0988628586 Eriko cam kết Mang lại những lợi ích kinh tế và những giá trị đích thực vì sự phát triển của khách hàng

SẢN PHẨM ĐIỆN CƠ ĐIỆN LẠNH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM