Van bi là một dòng van công nghiệp rất phổ biến, chúng đóng mở nhờ một bộ phận như một quả cầu rỗng, có lỗ và có thể xoay 90o để có thể kiểm soát dòng chảy. Hiện tại, loại van này được chúng tôi phân phối cực kỳ đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, nhãn hiệu, chất liệu và phwuong thức vận hành: van bi tay gạt, tay quay, van bi inox, van bi điều khiển điện, van bi điều khiên khí nén,…

1. Nguyên lý hoạt động của van bi

Với cửa van là một viên bi rỗng có lỗ được kết nối với bộ phận điều khiển( có thể là tay gạt, tay quay, mô tơ điện, điều khiển khí nén) bằng một trục van. Tác động từ bộ phận điều khiển bi van sao cho lỗ trên bi trùng với chiều của thân (mở van) hay vuông góc với thân van (đóng van).

Chúng ta có thể phân loại thành những dạng khác nhau sao cho phù hợp với hệ thống đường ống như: kiểu kết nối, chất liệu, cơ chế điều khiển. Hiện nay, cơ điện lạnh Eriko đang cung cấp các loại van bi đa dạng về mẫu mã và chủng loại, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín của các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Ý….

2. Hưỡng dẫn bảo trì van bi

Những sự cố thường gặp chính là van bị kẹt điều khiển do một thời gian dài vận hành không điều khiển nên giữa trụ van và thân van có thể bị bó hay gỉ sét gây khó khăn cho quá trình vận hành. Van bi cũng thường hay bị rò rỉ phần trục van và thân van do quá trình vận hành gây mài mòn làm mất đi sự kín khít giữa phần làm kín, trục van và thân van, bi van.
Để tránh những tình trạng như trên xảy ra, người vận hành cần chú ý kiểm tra hoạt động của van, thường xuyên lau chùi ngoài van, đồng thời thường xuyên tra dầu, mỡ bôi trơn tại những vị trí cần thiết ( tốt nhất nên định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần) để van có thể hoạt động trơn chu.

 

MÃ XÁC NHẬN: HG468S4

SẢN PHẨM ĐIỆN CƠ ĐIỆN LẠNH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM